ข้อมูลทั่วไป

รวมข้อมูลทั่วไปในทุกๆเรื่อง


ปรับปรุงการค้นหา

13 ไอเดียการสร้างสรรค์แก้วและขวดไวน์ที่ใช้แล้วให้เป็นสิ่งของที่น่าทึ่ง

เรามาดูกันดีกว่าว่าแก้วและขวดไวน์ที่เราใช้กันแล้ว จะสามารถนำมาสร้างให้เป็นผลงานแบบไหนกันได้บ้าง ซึ่งหากคุณได้เห็นกันแล้วละก็ คงอยากจะนำตัวอย่างผลงานเหล่านี้ไปลองทำดูที่บ้านของคุณกันบ้างล่ะ


การวิจัยทางด้านอลูมิเนียม (Research and aluminum)

ด้วยระดับความเป็นผู้นำระดับโลกในอุตสาหกรรมอลูมิเนียมและทองแดง Hindalco Industries Limited ของ Aditya Birla Group คือ หนึ่งในบริษัทผลิตอลูมิเนียมอัดแผ่นที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก และยังเป็นหนึ่งในผู้ผลิตอลูมิเนียมขั้นปฐมภูมิที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งใน ทวีปเอเชีย การดำเนินธุรกิจของบริษัทลำดับได้จากการท


การแบ่งชนิดของอลูมิเนียมผสมหล่อ

สมาคมทดสอบวัสดุของสหรัฐอเมริกา (ASTM) ได้จัดแบ่งอลูมิเนียมผสมหล่อไว้ได้ 7 หมู่ ดังนี้ 1.อลูมิเนียม-ทองแดง อบชุบได้และอบชุบไม่ได้ สมาคม(ASTM) ของสหรัฐอเมริกาใช้สัญลักษณ์อักษร C 2. อลูมิเนียม-ซิลิคอน,อบชุบไม่ได้ใช้อักษร S 3. อลูมิเนียม-ทองแดง-ซิลิกอน,อบชุบได้และอบชุบไม่ได้อักษรCS หรือ SC 4. อลูม


ข้อได้เปรียบและเสียเปรียบ ของอลูมิเนียมผสมหล่อ

ข้อได้เปรียบของอลูมิเนียมผสมหล่อ ข้อได้เปรียบจริงๆ ทางวิศวกรรมของอลูมิเนียม ผสมหล่อก็คือน้ำหนักเบา(ต่อหน่วยปริมาตร) เบากว่าเหล็กประมาณ 3 ข้อเสียเปรียบของอลูมิเนียมผสมหล่อ ราคาแพงกว่าเหล็กหล่อและเหล็กเหนียวหรือเหล็กกล้า


ประเภทของกระจกชนิดต่างๆ

กระจกเป็นวัสดุตกแต่งอาคารที่ความรู้สึกสว่าง สวยงาม การเลือกหามาใช้ทำได้โดยง่าย มีจำหน่ายอยู่ทั่วไป มีขนาดความหนาหลายขนาดแล้วแต่ว่าจะนำไปใช้ในงานประเภทไหน เราจะแยกประเภทกระจกจากการผลิตก็แล้วกัน การผลิตกระจกแผ่นเราสามารถแบ่งได้ 2 ขั้นตอนคือ อุตสาหกรรมกระจกแผ่น และอุตาหกรรมกระจกต่อเนื่อง โดยเราจะเริ่มจ


กำลังแสดง 1 ถึง 5 จากทั้งหมด 11 (3 หน้า)